Du Lịch Hoàng Sơn Trung Quốc – Địa Danh Du Lịch Mới Hấp Dẫn

Hoàng Sơn là một dãy núi ở phía Nam tỉnh An Huy, phía Đông Trung Quốc, với những dãy núi cao chót vót, những dãy thông vươn cao hiên ngang thẳng đứng tạo cho Hoàng Sơn phong cảnh quyến rũ, thông cuốn lấy đá, đá lẫn vào thông. Mỗi ngóc ngách đều mở ra những góc nhìn kỳ thú, cho phép trí tưởng tượng của con người tha hồ bay bổng. Hoàng Sơn cao chọc trời, vách đá cheo leo, dưới chân núi là thung lũng thẳng đứng sâu hoắm, đỉnh núi, sườn núi và thung lũng…đâu đâu cũng có rất nhiều quái thạch kỳ dị, trông rất sinh động, lạ mắt.

Qua nhiều lần kiến tạo của Trái đất, Hoàng Sơn nhô lên và dần hoàn thiện, ổn định hơn về hệ thực vật từ trên cao xuống. Đặc biệt, dãy Hoàng Sơn này nổi tiếng với rất nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi như cây thông và một số loài khác, những gốc cây cực lớn với thân cây sần sùi, hình dạng kỳ dị, xấu xí. Từ trên cao nhìn xuống, độ bao phủ của dãy Hoàng Sơn khá dày, có rất nhiều cây thân thẳng tắp vươn mình lên cao hơn cả những dãy núi để đón ánh nắng chiếu xuống, chúng mọc san sát nhau, một trong những “tuyệt” của Hoàng Sơn.

Hoàng Sơn nổi tiếng với những thực vật quý hiếm, du khách đến đây thường nghe đến chè Mao phong Hoàng Sơn hay Linh chi Hoàng Sơn là những loại thuốc quý của Trung Quốc bắt nguồn từ đây. Đứng trên các dãy núi cao của Hoàng Sơn, du khách có cảm giác như đang được ngắm cả thế giới trong tầm mắt của mình vậy, không tầm nhìn bao là, rộng lớn, hùng vĩ.

Hoàng Sơn thú vị với những con suối nước nóng luôn duy trì ở nhiệt độ khoảng 450C quanh năm. Hoàng Sơn có tất cả 2 ao hồ, 3 thác nước, 16 con suối và 24 khe suối.

Ngoài 4 chiệc cáp treo vận chuyển khách một đoạn dưới chân núi, việc tham quan Hoàng Sơn chủ yếu là đi bộ. Hệ thống đường tham quan trên núi vô cùng cheo leo, hiểm hóc nhưng được thiết kế hết sức khoa học và đảm bảo an toàn tuyệt đối giúp du khách chiêm ngưỡng được Hoàng Sơn ở những góc độ đẹp nhất.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, Hoàng Sơn còn mang đậm nét văn hoá, có biết bao các nhà văn hào, họa sĩ trong lịch sử đã bị Hoàng Sơn cuốn hút, và để lại rất nhiều những tác phẩm của mình tại đây. Chỉ riêng về thơ ca, hiện có thể tra tìm được hơn 20.000 bài. Các nhà thờ nổi tiếng thời cổ Trung Quốc như Lý Bạch, Giả Đảo, Phạm Thành Đại, Thạch Đào… đều có những bài thơ ngợi ca Hoàng Sơn, những mẫu truyện dân gian về Hoàng Sơn lại càng không thể kể hết.

Đến đây, du khách được thưởng thức loại trà quý. Trà Mao Phong là một loại trà xanh của Hoàng Sơn, là một trong “thập đại danh trà” nổi tiếng khắp Trung Quốc, được đặt tên là Mao Phong vì đầu lá có lông tơ. Thuốc bắc “Linh chi Hoàng Sơn” có tiếng tăm ở trong và ngoài nước. 

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và mang đậm bản sắc văn hoá, Hoàng Sơn luôn đón tiếp một lượng lớn khách du lịch thập phương tìm đến tham quan. Nếu du khách cũng muốn được một lần khám phá địa điểm nổi tiếng này thì hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Ưu Việt Travel nhé!

Gọi Ngay 0968 484 366